Xinh lung linh bất chấp trời gió lạnh

Làm thế nào để khuôn mặt luôn bừng sáng trong thời tiết âm u ảm đạm này và vẫn đảm bảo được lớp trang điểm lâu trôi trong làn nước mưa đây?

Những ngày thời tiết âm u kéo theo mưa gió là thời điểm khiến cho phái đẹp ngại động chạm đến việc makeup nhất. Mất cả tiếng đồng hồ cho nào váy áo, nào phấn, nào son, nào tóc… để nàng trông thật xinh đẹp nhưng chỉ một trận mưa rào là thiên nga bống chốc hóa vịt khi mascara lem nhem, phấn trôi, son tèm lem…

Hãy để KYS mách bạn phương pháp trang điểm xinh lung linh bất chấp mưa gió luôn nhé.

1, Làm bạn với son môi lì

Son bóng, nhiều dưỡng rất nhanh trôi khi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, do đó, bạn không nên sử dụng sản phẩm này để trang điểm trong ngày mưa.

Sử dụng những loại son môi không thấm nước và có độ lì cao, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả khác biệt trên đôi môi.

Son môi KYS ngọt ngào cho ngày lạnh giá

KYS là một dòng son đáp ứng hoàn toàn tiêu chí này. Chất son chocolate đặc trưng không thấm nước, lỳ, bền màu lâu trôi đến 8 giờ sẽ giúp bạn tỏa nắng bất chấp gió mưa. Nếu bạn thích một ly cacao nóng vào những ngày lạnh như hôm nay, son chocolate KYS với mùi hương chocolate ấm áp sẽ là lựa chọn hoàn hảo theo bạn suốt ngày dài.

Một mẹo nhỏ cho các nàng giúp giữ son lâu trôi hơn. Đó là sau khi son môi xong, các nàng bặm môi vào khăn giấy khô để lớp son bám chặt hơn và đánh lại son một lần nữa nhé!

2, Tiến thêm bước nữa với cách đánh nền thật mỏng

Một lớp nền dày dưới con mưa sẽ dễ trở nên loang lỗ, dễ bị nhòe. Gợi ý tuyệt vời cho bạn là nên tạo cho mình một lớp nền càng mỏng càng tốt vì lớp nền mỏng ngoài việc tránh được việc loang lỗ do nước mưa mà còn dễ dàng dặm lại sau những cơn mưa phá bĩnh.
Kem nền mỏng là hợp nhất vời trời này rồi

Ngoài ra, việc đánh một lớp nền mỏng sẽ giúp lớp finish không bị bợt đi khi gặp mưa. Để có thể sở hữu lớp nền mỏng hơn thường ngày, lượng kem nền lấy ra cũng nên ít hơn 2/3 lượng kem nền sử dụng hàng ngày. Đánh nền bằng cọ sau đó dùng mút dặm đều trên da để lớp kem thấm đều hơn.

Bên cạnh đó, khi tiếp xúc với nước mưa, tông màu của kem nền sẽ có xu hướng sáng lên, gây chênh lệch với màu da rất nhiều. Vì vậy, hãy sử dụng kem nền tối hơn da một tông khi trời mưa nhé.

3, Chủ động với mascara mà eyeliner không trôi

Dưới cơn mưa, mascara và eyeliner tèm lem là thảm họa nhất cuộc đời. Bạn nên lựa chọn các loại mascara và eyeliner không trôi và không cay mắt nhé!

Dùng kẻ mắt không trôi để cơn mưa không còn làm khó được bạn

Nếu không, kết hợp với axit trong nước mưa, mascara sẽ trở thành “thủ phạm” không chỉ làm xấu mà còn làm tổn thương cho đôi mắt của bạn.

4, Hẹn hò cùng má hồng kem

Bởi chúng ít thấm nước và không hề tạo ra vệt nhòe khi dính nước mưa như sản phẩm dạng phấn. Lựa chọn má hồng dạng kem sẽ giúp bạn chống lại sự tác động của nước mưa, đồng thời mang lại độ ẩm cho da và các lớp trang điểm.

Đơn giản là hoàn hảo cho ngày mưa

Nếu chưa kịp sắm cho mình một em má hồng kem, nàng có thể dùng ngay thỏi son cùng tông với son bạn đang dùng để ứng biến “ngay và luôn” nhé. Tán nhẹ một chút son môi và dùng những ngón tay vỗ nhẹ nhàng và tán đều chúng trên gò má tạo hiệu ứng ửng hồng tự nhiên.

Xem thêm