Thực hư son chocolate KYS có hiện tượng bị “mốc”

Tại sao trên cây son KYS mới tinh này lại có những vết trắng trắng nhỉ? Son chocolate bị mốc hay có nguyên nhân nào khác cho hiện tượng này? Hãy cùng KYS tìm hiểu lí do đằng sau nhé!

Đầu tiên, KYS khẳng định những cây son chocolate Honey xuất hiện đốm trắng không phải do mốc. Đó là một hiện tượng Fat bloom hay còn gọi là nở hoa chất béo, đối với son chocolate tỉ lệ xuất hiện trường hợp đặc biệt này chỉ là 1/1.000.000.


Như các bạn đã biết, để tạo nên những cây son chocolate đen nguyên chất của KYS, bột cacao được nghiền mịn kết hợp cùng bơ cacao để tạo nên kết cấu chocolate đen cao cấp dùng được cho sản xuất mỹ phẩm. Phần bơ cacao giúp giữ độ mịn, độ bóng của chocolate.


Hiện tượng Fat Bloom xảy ra khi có chocolate gặp chênh lệch nhiệt độ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Khi gặp nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, bơ cacao sẽ bị ép ra ngoài, tạo thành một lớp màu trắng hoặc các tinh tể màu trắng trên thân son chocolate. Điều này có thể hạn chế hoàn toàn bằng cách sử dụng lượng lớn chất bảo quản. Nhưng để giữ tính tự nhiên của sản phẩm son chocolate đen, KYS đã không sử dụng phương pháp này.

Fat bloom – Hiện tượng đốm trắng xuất hiện trên chocolate

Hiện tượng này tuy không gây ảnh hưởng đến chất lượng son chocolate, nhưng gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của cây son cao cấp như Honey.

Ngoài ra, KYS khuyên các khách hàng hãy bảo quản son chocolate ở mức nhiệt độ thông thường, tránh nơi có nhiệt độ cao trên 50 độ C để không xảy ra trường hợp tương tự trong quá trình sử dụng.

Tránh để cây son chocolate ở gần nơi có nhiệt độ cao để son luôn đẹp như vậy

Nếu khách hàng đặt mua dòng son chocolate KYS – Honey và gặp trường hợp có các đốm trắng trên thân son khi nhận hàng, hãy liên hệ ngay đến KYS để được phản hồi và hướng dẫn xử lí trong thời gian sớm nhất. 

Liên hệ tại đây: m.me/kyscosmeticss

Xem thêm